Trang chủ Giới thiệu Giao nhận Video clips Bài viết Liên hệ
This text will be replaced

Thông báo

Suiseki: Một viên đá có ý nghĩa để thưởng ngoạn.

#1 3-08-09

admin Ninh Huu Hiep
Administrator
Bài viết: 913
Gia nhập: 7-05-09
Email: hiep@tamhiep.vn
Địa chỉ: 162 Trần Hưng Đạo, P. NCT, Q.1, Tp. HCM
Điện thoại: 38374729

Thông báo mới về cách up hình vào bài viết

Để đưa hình ảnh vào bài viết, các bạn chỉ việc tiến hành các bước sau:

-   Nhấp vào thanh Upload hình ảnh --> chọn nút Browse để tìm hình bạn mua đưa lên từ máy tính của bạn.
    (Nếu file hình của bạn lớn, chỉ cần nhấp chuột để đánh dấu vào ô trống phía trước chữ resize image --> cở hình của bạn sẽ tự động được điều chỉnh phù hợp với 1 trong 4 cở hình sau đây: 640x480 là cở hình lớn nhất, 320x240 cở trung bình, 160x120 cở nhỏ và 100x75 là nhỏ nhất, cở hình mặt nhiên có sẵn là 320x240, sau khi chọn xong nhấn vào nút Submit hay Gửi đi.

-   Sau khi hình đã được upload thành công, bên dưới hình của bạn vừa up có 2 khung: ThumbImage. Bạn hãy copy đoạn code trong khung Image và Dán (paste) đoạn code này vào tiếp phần nội dung bài mà bạn muốn gửi lên diễn đàn.
Nếu bạn copy code trong khung Thumb thì hình sẽ hiện ra có kích thước nhỏ, người xem muốn phóng lớn chỉ việc nhấp chuột vào hình thì hình sẽ tự động phóng lớn lên.
Để xem lại những hình mà bạn đã đưa lên mạng bằng cách vào thanh Upload image  chọn tiếp My uploads ở góc dưới bên phải của màn hình.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

-Lưu ý: Nếu file ảnh chụp của bạn có kích thước quá lớn 2 đến 3Mb thì khi úp hình sẽ tải chậm. Muốn nhanh, tốt nhất trước khi up hình bạn nên làm cho dung lượng ảnh nhẹ đi bằng cách sau:

Mở hình ra trên máy tính rồi nhấp chuột phải vào hình, ta sẽ thấy thanh cửa sổ hiện ra, bạn chọn vào hàng chữ : OPEN WITH..., cửa sổ nữa sẽ tiếp tục hiện ra, bạn lại chọn vào hàng chữ PAINT sẽ hiện ra 1 cửa sổ mới (là giao diện của Paint), trên thanh menu bạn tìm và chọn chữ IMAGE, cửa sổ Image hiện ra trong cửa sổ này bạn chọn tiếp hàng chữ STRETCH/SKEW. Cửa sổ của Stretch/skew hiện ra cho phép ta giảm tỉ lệ ảnh xuống. Kinh nghiệm cho thấy các ảnh gốc có dung lượng từ 3M trờ lên thì giảm còn 20% hoặc 30% (còn vài trăm K) là đủ đưa lên mạng rồi. Sau khi chờ giảm xong, bạn phải lưu ảnh bằng SAVE AS... Bạn nên đặt tên lại chứ đừng lưu chồng lên ảnh gốc. Khi post lên mạng bạn chọn ảnh đã sửa nhé.
Minh họa hình của TAY MƠ
1/ ĐẦU TIÊN CHÚNG TA NHẤP CHUỘT PHẢI VÀO HÌNH CẦN RESIZE, CHỌN " OPEN WITH":
http://muabanda.com/forum/uploads/329_untitled5.jpg
2/ CHỌN TIẾP " PAIN" :
http://muabanda.com/forum/uploads/329_untitled1.jpg
3/ TRÊN MỤC PAIN MỚI HIỆN LÊN, CHỌN "IMAGE" RỒI CHỌN "RESIZE/SKEW" TRONG TAPE MỚI HIỆN RA:
http://muabanda.com/forum/uploads/329_untitled2.jpg
4/LÚC NÀY TRÊN MÀN HÌNH XUẤT HIỆN TAPE CỦA MỤC "RESIZE/SKEW", TRONG PHẦN "RESIZE", CÁC BẠN THAY ĐỔI 2 THÔNG SỐ THÀNH KHOẢNG 20 ĐẾN 30 THÔI, SAU ĐÓ NHẤN ENTER, KHÔNG THAY ĐỔI THÔNG SỐ TRONG MỤC "SKEW":
http://muabanda.com/forum/uploads/329_untitled3.jpg
5/ ĐÂY LÀ THÀNH QUẢ:
http://muabanda.com/forum/uploads/329_untitled4.jpg

Chúc bạn thành công

Ngoại tuyến

 

Board footer

Powered by PunBB
© Copyright 2002–2008 PunBB